Top 7 Cầu Thủ Đội Tuyển Việt Nam Xuất Sắc Của Bóng Đá Việt

Top 7 Cầu Thủ Đội Tuyển Việt Nam Xuất Sắc Của Bóng Đá Việt

Top 7 cầu thủ đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất lịch sử

Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có nhiều thành tích đáng tự hào trong các giải đấu khu vực và châu lục, như vô địch AFF Cup 2008 và 2018, á quân U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 2018 và vòng loại World Cup 2022. Trong lịch sử bóng đá nước nhà, có nhiều cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ bằng tài năng, đẳng cấp và tinh thần thi đấu quả cảm. Dưới đây là top 7 cầu thủ đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất lịch sử theo quan điểm của Bsports.

1. Lê Công Vinh

Lê Công Vinh là tiền đạo số một của bóng đá Việt Nam trong suốt một thập kỷ từ 2004 đến 2016. Anh sinh năm 1985 tại Nghệ An và thi đấu cho các CLB Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T, Bình Dương, Consadole Sapporo (Nhật Bản) và B.Bình Dương. Cầu thủ đội tuyển Việt Nam này là cầu thủ có số lần khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất (85 lần) và ghi nhiều bàn thắng nhất (51 bàn). Anh cũng là cầu thủ duy nhất của Việt Nam ghi bàn tại vòng loại World Cup châu Á (4 bàn).

Lê Công Vinh là cầu thủ có đóng góp to lớn cho nền bóng đá Việt Nam
Lê Công Vinh là cầu thủ có đóng góp to lớn cho nền bóng đá Việt Nam

Lê Công Vinh là người hùng của đội tuyển Việt Nam khi ghi bàn quyết định vào lưới Thái Lan trong trận chung kết AFF Cup 2008, giúp Việt Nam lần đầu tiên vô địch giải đấu này. Anh cũng góp công lớn vào thành tích á quân AFF Cup 2016 khi ghi 4 bàn, trong đó có bàn gỡ hòa 2-2 trước Indonesia ở lượt đi chung kết. Ngoài ra, anh còn ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt và quan trọng cho đội tuyển Việt Nam trong các trận giao hữu và vòng loại các giải đấu châu lục.

Cầu thủ đội tuyển Việt Nam – Lê Công Vinh được coi là tiền đạo toàn diện, sở hữu kỹ thuật, tốc độ, khả năng chạy chỗ, dứt điểm và không chiến. Anh cũng là một cầu thủ có tinh thần lãnh đạo, đầy nhiệt huyết và quyết tâm. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân, như Quả bóng vàng Việt Nam 2004, 2006 và 2007, Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2008 và Cầu thủ hay nhất AFF Cup 2008.

2. Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức là một trong những cầu thủ đội tuyển Việt Nam có kỹ thuật cao nhất. Anh sinh năm 1972 tại Đà Nẵng và thi đấu cho các CLB Cảng Sài Gòn, Thể Công, Đồng Tháp và Đà Nẵng. Anh ra sân 60 lần cho đội tuyển quốc gia và ghi 28 bàn thắng. Anh cũng là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu ở nước ngoài khi chuyển sang CLB Chonburi (Thái Lan) năm 1998.

Huỳnh Đức trong quá khứ cũng là cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam
Huỳnh Đức trong quá khứ cũng là cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam

Lê Huỳnh Đức là tiền đạo đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí trên hàng công. Anh có lối chơi thông minh, dứt điểm tinh tế và sút phạt đỉnh cao. Cầu thủ đội tuyển Việt Nam này ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam tại Tiger Cup (giải đấu tiền thân của AFF Cup) với 14 bàn. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn duy nhất cho Việt Nam tại Asian Cup 2007 khi sút phạt gỡ hòa 1-1 trước UAE.

Lê Huỳnh Đức đã giành được 3 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1995, 1997 và 2002. Anh cũng được bầu chọn là Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á năm 1998 và Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup 1996. Sau khi giải nghệ, anh trở thành huấn luyện viên và đã dẫn dắt CLB Đà Nẵng vô địch V-League năm 2009 và 2012.

3. Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn là một trong những cầu thủ đội tuyển Việt Nam có kỹ thuật tâng bóng xuất sắc nhất thế giới. Anh sinh năm 1970 tại Hà Nội và thi đấu cho các CLB Thể Công, Cảng Sài Gòn và Hải Phòng. Anh ra sân 48 lần cho đội tuyển quốc gia và ghi 16 bàn thắng. Anh cũng là cầu thủ duy nhất của Việt Nam từng thi đấu tại giải Bundesliga (Đức) khi khoác áo CLB Energie Cottbus năm 2000.

Nguyễn Hồng Sơn trong quá khứ cũng là cầu thủ đội tuyển Việt Nam hào hoa
Nguyễn Hồng Sơn trong quá khứ cũng là cầu thủ đội tuyển Việt Nam hào hoa

Nguyễn Hồng Sơn là tiền vệ trung tâm, có khả năng điều tiết lối chơi, chuyền bóng chính xác và sút xa hiểm hóc. Anh nổi tiếng với kỹ thuật tâng bóng điêu luyện, từng đánh bại David Beckham trong cuộc thi tâng bóng thế giới năm 1998. HLV Alfred Riedl từng nhận xét: “Nếu Hồng Sơn được sinh ra ở Brazil, cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới”.

Nguyễn Hồng Sơn đã giành được Quả bóng vàng Việt Nam năm 1999 và Quả bóng bạc Việt Nam năm 1998. Anh cũng được bầu chọn là Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á năm 1999 và Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup 1998. Sau khi giải nghệ, cựu cầu thủ đội tuyển Việt Nam này trở thành giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

4. Nguyễn Quang Hải

Nguyễn Quang Hải là một trong những ngôi sao sáng giá và triển vọng nhất của lứa cầu thủ đội tuyển Việt Nam hiện nay. Anh sinh năm 1997 tại Hà Nội và từng thi đấu cho CLB Hà Nội FC, Pau FC ở Pháp. Anh ra sân 46 lần cho đội tuyển quốc gia và ghi 10 bàn thắng. Anh cũng là cầu thủ duy nhất của Việt Nam từng ghi bàn tại Asian Cup (1 bàn vào lưới Yemen năm 2019).

Quang Hải vẫn đang nỗ lực chứng minh bản thân
Quang Hải vẫn đang nỗ lực chứng minh bản thân

Nguyễn Quang Hải là tiền vệ cánh, có kỹ thuật điêu luyện, chuyền bóng sắc bén và sút phạt đẳng cấp. Anh là trụ cột của đội tuyển Việt Nam khi giành được nhiều thành tích lịch sử, như á quân U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2018 và vòng loại World Cup 2022. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt và quan trọng cho đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu quyết liệt.

Nguyễn Quang Hải đã giành được Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 và Quả bóng bạc Việt Nam năm 2019. Cầu thủ đội tuyển Việt Nam này cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất U23 châu Á 2018, Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á 2018 và Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018. Nhưng sau quãng thời gian thi đấu không thành công tại đất Pháp, Quang Hải đã chuyển về thi đấu cho đội Công An Hà Nội. Và theo tin bóng đá Việt Nam thì Quang Hải vẫn được đánh giá là cầu thủ hàng đầu của Việt Nam.

Xem thêm:

AFF Cup là giải gì? Tìm hiểu giải bóng đá lớn nhất Đông Nam Á

6. Đặng Phương Nam

Đặng Phương Nam là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Anh sinh năm 1979 tại Hà Nội và thi đấu cho các CLB Thể Công, Hà Nội ACB, Hà Nội T&T và Hải Phòng. Anh ra sân 67 lần cho đội tuyển quốc gia và ghi 4 bàn thắng. Anh cũng là cầu thủ duy nhất của Việt Nam từng thi đấu tại giải J-League (Nhật Bản) khi khoác áo CLB Yokohama FC năm 2008.

Danh thủ Đặng Phương Nam trong quá khứ cũng có thành tích ấn tượng
Danh thủ Đặng Phương Nam trong quá khứ cũng có thành tích ấn tượng

Đặng Phương Nam là hậu vệ phải toàn năng, có khả năng phòng ngự chắc chắn, tấn công nhanh nhẹn và chuyền bóng chính xác. Anh là một trong những trụ cột của đội tuyển Việt Nam khi giành được nhiều thành tích ấn tượng, như vô địch AFF Cup 2008, tham dự Asian Cup 2007 và vòng loại World Cup 2010. Cầu thủ đội tuyển Việt Nam này cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu căng thẳng.

Đặng Phương Nam đã giành được Quả bóng bạc Việt Nam năm 2008 và Quả bóng đồng Việt Nam năm 2007. Anh cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2008 và Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á năm 2008. Sau khi giải nghệ, anh trở thành trợ lý huấn luyện viên của CLB Hà Nội FC.

7. Nguyễn Văn Toàn

Nguyễn Văn Toàn là một trong những tiền đạo có khả năng ghi bàn cao nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Anh sinh năm 1996 tại Hải Dương và từng thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai. Anh ra sân 45 lần cho đội tuyển quốc gia và ghi 13 bàn thắng. Anh cũng là cầu thủ duy nhất của Việt Nam từng ghi bàn tại ASIAD (1 bàn vào lưới Syria năm 2018).

Cũng như Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn vẫn còn nhiều thời gian thể hiện
Cũng như Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn vẫn còn nhiều thời gian thể hiện

Nguyễn Văn Toàn là tiền đạo cánh, cầu thủ đội tuyển Việt Nam có khả năng chạy chỗ, dứt điểm và không chiến. Anh là một trong những người hùng của đội tuyển Việt Nam khi giành được nhiều thành tích lịch sử, như á quân U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2018 và vòng loại World Cup 2022. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu quan trọng.

Nguyễn Văn Toàn đã giành được Quả bóng đồng Việt Nam năm 2019 và Quả bóng bạc Việt Nam năm 2020. Anh cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 và cầu thủ đội tuyển Việt Nam hay nhất Đông Nam Á năm 2019. Hiện tại, anh đang là một trong những tiền đạo hàng đầu của V-League.

Đó cũng là tất cả các cầu thủ đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất từng cống hiến cho đội tuyển theo Bsports. Tất nhiên trong đó thì có những cầu thủ vẫn còn đang chơi bóng và cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Hi vọng thông tin này mang đến thú vị cho bạn đọc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *