Top 10 những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay

Top 10 những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay

Bóng đá Việt Nam có những phát triển vượt bậc trong những năm gần đây so với nền bóng đá trong khu vực, với những thành tích ấn tượng trên các sân chơi khu vực và châu lục. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam là sự xuất hiện của những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay, những người mang hai dòng máu Việt Nam và nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm và tài năng thi đấu ở các giải đấu cao cấp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua top 10 những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay, những người đã và đang góp công lớn cho bóng đá Việt Nam.

Top 10 những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay của nền bóng đá nước nhà

Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm là một trong những những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay, với vai trò là thủ môn số một của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đặng Văn Lâm sinh ra và lớn lên ở Nga, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Nga. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở học viện Spartak Moscow, sau đó chuyển sang Dinamo Moscow khi 18 tuổi.

Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt Kiều thành công nhất Việt Nam hiện nay
Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt Kiều thành công nhất Việt Nam hiện nay

Năm 2015, anh quyết định trở về Việt Nam thi đấu cho Hải Phòng, rồi chuyển sang Hà Nội FC và Muangthong United (Thái Lan). Anh được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Việt Nam từ năm 2017 và đã có những màn trình diễn xuất sắc, giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, giành huy chương bạc SEA Games 2019 và lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Filip Nguyễn

Filip Nguyễn là một trong những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay cũng thi đấu ở vị trí thủ môn, hiện đang chơi cho Slovan Liberec ở Cộng hòa Czech. Filip Nguyễn có bố là người Việt Nam và mẹ là người Cộng hòa Czech.

Filip Nguyễn là một trong những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay
Filip Nguyễn là một trong những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở CLB Bohemians Praha 1905, sau đó chuyển sang Viktoria Zizkov, Slovacko và cuối cùng là Slovan Liberec. Anh đã được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải đấu Czech Liga 2018/19 và được nhiều đội bóng lớn châu Âu quan tâm. Anh cũng đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam, nhưng vẫn chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch.

Aleksander Đặng

Aleksander Đặng cũng là một cầu thủ Việt Kiều sáng giá
Aleksander Đặng cũng là một cầu thủ Việt Kiều sáng giá

Aleksander Đặng là một trong những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay đang thi đấu ở vị trí tiền đạo, hiện đang chơi cho Nest-Sotra ở Na Uy. Aleksander Đặng có bố là người Việt Nam và mẹ là người Na Uy. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở CLB Brann, sau đó chuyển sang Nest-Sotra năm 2019. Anh đã ghi được 11 bàn thắng trong 30 trận cho câu lạc bộ này và có mong muốn được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Anh cũng đã được huấn luyện viên Park Hang-seo theo dõi và liên hệ.

Martin Lo

Theo đánh giá của tin tức bóng đá Việt Nam, Martin Lo là một trong những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay đang thi đấu ở vị trí tiền vệ, hiện đang chơi cho Phố Hiến FC ở hạng Nhất Quốc gia Việt Nam. Martin Lo có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức.

Martin Lo cũng được đánh giá cao với tiềm năng của mình
Martin Lo cũng được đánh giá cao với tiềm năng của mình

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở CLB Rot-Weiss Essen, sau đó chuyển sang Wattenscheid 09 và cuối cùng là Phố Hiến FC năm 2019. Anh đã được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 và đã ghi được một bàn thắng quan trọng vào lưới Thái Lan.

Xem thêm:

Tiểu sử Quế Ngọc Mạnh | Anh trai Quế Ngọc Hải là ai?

AFF Cup là giải gì? Tìm hiểu giải bóng đá lớn nhất Đông Nam Á

Jason Pendant

Jason Pendant là một trong những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay đang thi đấu ở vị trí hậu vệ trái, hiện đang chơi cho New York Red Bulls ở MLS (Mỹ). Jason Pendant có bố là người Việt Nam và mẹ là người Pháp. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở CLB Sochaux, sau đó chuyển sang New York Red Bulls năm 2020.

Jason Pendant cũng đang mong chờ sẽ khoác áo đội tuyển Việt Nam
Jason Pendant cũng đang mong chờ sẽ khoác áo đội tuyển Việt Nam

Anh đã được triệu tập lên đội tuyển U20 Pháp tham dự U20 World Cup 2017 và đã ghi được một bàn thắng vào lưới New Zealand. Anh cũng đã có ý định được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, nhưng vẫn chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch.

Daniel Prochazka

Daniel Prochazka là một trong  những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay đang thi đấu ở vị trí tiền vệ, hiện đang chơi cho Bohemians Praha 1905 ở Cộng hòa Czech. Daniel Prochazka có bố là người Việt Nam và mẹ là người Cộng hòa Czech.

Và không thể bỏ qua Daniel Prochazka
Và không thể bỏ qua Daniel Prochazka

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở CLB Slavia Praha, sau đó chuyển sang Bohemians Praha 1905 năm 2018. Anh đã được triệu tập lên đội tuyển U21 Cộng hòa Czech tham dự U21 Euro 2019 và đã ghi được một bàn thắng vào lưới Croatia. Anh cũng đã có ý muốn được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, nhưng vẫn chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch.

Kết luận

Những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay đã và đang là một phần không thể thiếu của bóng đá Việt Nam, với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển và thành công của đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ.

Những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay không chỉ mang lại những kỹ năng và kinh nghiệm cao cấp từ các giải đấu hàng đầu thế giới, mà còn là những người con yêu quý của Tổ quốc, luôn tự hào và gắn bó với máu Việt. Các bạn và Bsports hãy cùng tiếp tục ủng hộ và cổ vũ cho những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay này, cũng như những cầu thủ trong nước, để họ có thể thi đấu hết mình và mang lại niềm vui và tự hào cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *