Tiểu sử Quế Ngọc Mạnh | Anh trai Quế Ngọc Hải là ai?

Tiểu sử Quế Ngọc Mạnh | Anh trai Quế Ngọc Hải là ai?

Tiểu sử Quế Ngọc Mạnh

Quế Ngọc Mạnh chính là anh trai của cầu thủ Quế Ngọc Hải
Quế Ngọc Mạnh chính là anh trai của cầu thủ Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Mạnh sinh ngày 28 tháng 3 năm 1990 tại Diễn Châu, Nghệ An. Anh là anh trai ruột của Quế Ngọc Hải, một tuyển thủ quốc gia nổi tiếng hiện đang thi đấu cho Sông Lam Nghệ An. Ngọc Mạnh bắt đầu sự nghiệp cầu thủ trẻ tại Sông Lam Nghệ An, câu lạc bộ quê hương của anh. Anh được xem là một cầu thủ có tiềm năng và được kỳ vọng sẽ trở thành một hậu vệ xuất sắc như em trai mình.

Thành tích thi đấu

Ngọc Mạnh chính thức ra mắt ở giải V-League 1 vào năm 2011 khi thi đấu cho Sông Lam Nghệ An. Anh đã có 23 trận ra sân và không ghi được bàn thắng nào cho đội bóng này trong 4 mùa giải. Năm 2015, anh chuyển sang thi đấu cho XSKT Cần Thơ và có 28 trận ra sân cũng không có bàn thắng. Năm 2018, anh gia nhập Becamex Bình Dương và chỉ có 13 trận ra sân. Năm 2019, anh chơi cho Hồ Chí Minh F.C nhưng chỉ có 2 trận ra sân. Năm 2020, anh chuyển sang Bà Rịa-Vũng Tàu và hiện tại anh đang thi đấu cho Công An Nhân Dân.

Anh cũng có sự nghiệp thi đấu khá ấn tượng
Anh cũng có sự nghiệp thi đấu khá ấn tượng

Có thể thấy rằng, Ngọc Mạnh không có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng của mình ở các câu lạc bộ mà anh đã qua. Anh cũng không được triệu tập vào đội tuyển quốc gia hay các đội tuyển trẻ. Tuy nhiên, anh vẫn luôn cố gắng hết sức để phát huy tài năng của mình và mong muốn được thi đấu cho đội bóng lớn hơn.

Hiện tại

Hiện tại theo tin tức bóng đá Việt Nam, Ngọc Mạnh đang là một trong những trụ cột của Công An Nhân Dân, câu lạc bộ mới được thành lập vào năm 2021 và tham gia giải V-League 2. Anh được giao chiếc áo số 15 và đá ở vị trí tiền vệ. Anh đã có những pha bóng ấn tượng và góp phần vào thành công của đội bóng.

Công An Nhân Dân hiện đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng sau 10 vòng đấu, chỉ kém đội đầu bảng là Phố Hiến 2 điểm. Ngọc Mạnh hy vọng sẽ giúp đội bóng của mình giành được ngôi vô địch và thăng hạng lên V-League 1 trong mùa giải này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Quế Ngọc Mạnh

  • Theo những người từng chơi cùng anh, Ngọc Mạnh có kỹ năng chơi bóng khá tốt, đặc biệt là khả năng chuyền bóng và kiểm soát bóng. Anh cũng có tốc độ và sức mạnh để chống lại các cầu thủ đối phương.
  • Tuy nhiên, điểm yếu của anh là thiếu kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu cao cấp và không có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng của mình ở các câu lạc bộ mà anh đã qua. Anh cũng chưa được triệu tập vào đội tuyển quốc gia hay các đội tuyển trẻ.

AFF Cup là giải gì? Tìm hiểu giải bóng đá lớn nhất Đông Nam Á

Top 7 Cầu Thủ Đội Tuyển Việt Nam Xuất Sắc Của Bóng Đá Việt

So sánh Quế Ngọc Mạnh và Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải và Quế Ngọc Mạnh, hai anh em ruột đều là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa họ:

Nhưng sự nghiệp chắc chắn không thể so sánh được với người em trai ruột của mình
Nhưng sự nghiệp chắc chắn không thể so sánh được với người em trai ruột của mình
  • Quế Ngọc Hải sinh năm 1993, còn Quế Ngọc Mạnh sinh năm 1990. Họ đều sinh ra tại Diễn Châu, Nghệ An.
  • Quế Ngọc Hải là một trung vệ, còn Quế Ngọc Mạnh là một tiền vệ. Họ đều bắt đầu sự nghiệp cầu thủ trẻ tại Sông Lam Nghệ An, câu lạc bộ quê hương của họ.
  • Quế Ngọc Hải đã có nhiều thành tích thi đấu ở cấp độ quốc gia và quốc tế. Anh đã góp mặt trong đội hình xuất sắc nhất Đông Nam Á 2019. Anh cũng đã giành được chức vô địch Đông Nam Á 2018 và Á quân Đông Nam Á 2022 cùng đội tuyển Việt Nam. Anh hiện đang thi đấu cho Sông Lam Nghệ An sau khi chia tay Viettel.
  • Quế Ngọc Mạnh chưa có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng của mình ở các giải đấu cao cấp. Anh chưa được triệu tập vào đội tuyển quốc gia hay các đội tuyển trẻ. Anh đã chuyển qua nhiều câu lạc bộ như XSKT Cần Thơ, Becamex Bình Dương, Hồ Chí Minh F.C, Bà Rịa-Vũng Tàu và hiện tại là Công An Nhân Dân.

Kết luận

Quế Ngọc Mạnh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam có tiềm năng và nhiệt huyết. Anh đã trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp của mình và hiện đang thi đấu cho Công An Nhân Dân ở V-League 2.

Anh mong muốn được chơi bóng ở một đẳng cấp cao hơn và được gọi vào đội tuyển quốc gia như em trai mình. Chúng ta hãy cổ vũ cho Ngọc Mạnh và chúc anh sẽ thành công trong tương lai. Đừng quên cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất tại Bsports.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *